Lời mở đầu

Hiện nay, các bạn sinh viên mới ra trường (gồm cả những bạn học chuyên ngành kế toán) cũng như các bạn đang làm kế toán từng phần hành tại doanh nghiệp (Kế toán bán hàng, Kế toán tài sản cố định, Kế toán kho, Kế toán công nợ…) nhưng chưa nắm bản chất của kế toán cũng như quy trình của 1 người làm kế toán thực thụ. Tài liệu thì nhiều nhưng có bao nhiêu tài liệu hướng dẫn cho các bạn chi tiết từng bước để làm kế toán mà có hình ảnh minh hoạ.

Nhiều năm qua, tôi luôn khao khát một ngày nào đó có thể mang những kiến thức và trải nghiệm thực tế để chia sẻ cho nhiều người. Tôi đã mất khá nhiều thời gian từ khi ra trường cho đến khi thành thạo và trở thành 1 chuyên gia về lĩnh vực kế toán và thuế. Và tôi không muốn các bạn mất quá nhiều thời gian để trở thành 1 chuyên gia như tôi. Tôi chỉ muốn các bạn trở thành 1 chuyên gia kế toán trong một thơi gian ngắn.

Tôi đã học được một điều, sống là không chờ đợi. Bằng những suy nghĩ như vậy, tôi đã mạnh dạng viết cuốn sách “TỰ HỌC KẾ TOÁN BẰNG HÌNH ẢNH MINH HOẠ”, cuốn sách như một món quà dành tặng cho các bạn sinh viên mới ra trường cũng như những bạn không có điều kiện đến trung tâm để học trực tiếp, nhưng muốn tự tay làm được kế toán để có thể nhận dịch vụ kế toán của những công ty mới thành lập để làm cũng như là tự mở công ty và tự làm kế toán.

Tác giả
CPA, CPT Bùi Tấn HảiGiảng viên Kế toán thuế An Tâm